ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

จ.ฉะเชิงเทราสรุปผลการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2558 มีผู้เสียชีวิต 4 ร
Monday, 04.20.2015, 11:18am (GMT7)

วันที่ (16 เม.ย.58) นายไพศาล วิมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2558 ของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีคณะทำงาน ประกอบด้วย สาธารณสุข ,ตำรวจ ,ขนส่ง, แขวงการทาง,ทางหลวงชนบท,ประชาสัมพันธ์จังหวัด และป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ร่วมประชุมเพื่อสรุปผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา
นายไพศาล วิมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า สถานการณ์การเดินทางการใช้รถใช้ถนน “สติ วินัย น้ำใจ ปลอดภัยสงกรานต์ สืบสานประเพณี ” ระหว่างวันที่ 9 - 15 เมษายน 2558 พื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 7 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 4 คน เป็นเพศชาย 3 คน เพศหญิง 1คน และมีผู้บาดเจ็บ 8 คน อำเภอที่เกิดอุบัติเหตุ รวม 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอบางปะกง อำเภอราชสาส์น อำเภอแปลงยาว อำเภอบางคล้า และอำเภอบ้านโพธิ์ และอำเภอที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 5 อำเภอ
สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 7 วันที่ผ่านมาของการตั้งจุดตรวจ จุดบริการผู้เดินทาง มีการเรียกตรวจยานพาหนะตามมาตรการหลักทั้งหมดรวม 38,626 คัน และถูกดำเนินคดี 3,124 คน คิดเป็น 8 เปอร์เซ็นต์ ของการเรียกตรวจ โดยมีความผิดกรณีไม่มีใบขับขี่ เป็นอันดับ 1 รองลงมา ได้แก่ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และเมาสุรา ทั้งนี้จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ตั้งจุดตรวจหลัก รวม 22 จุด มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน 615 คน และจุดตรวจรอง 92 จุด จากสรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2558 ของจังหวัดฉะเชิงเทราพบว่าพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุเป็นรถยนต์และจักรยานยนต์ สาเหตุเกิดจากการขับขี่ด้วยความเร็วเกินกำหนด และผู้ขับขี่เมาสุราขณะขับรถ พร้อมกันนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ฝากขอบคุณหน่วยงานภาคี เครือข่ายทุกหน่วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนที่ทุ่มเทและเสียสละเพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2558 อีกด้วย

ข้อมูลจาก กรมประชาสัมพันธ์


Copyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.