ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ทำแผนวัยรุ่นทำร้าย สวป.พนมสารคาม


Monday, 04.20.2015, 10:48am (GMT7)

วันที่ (13 เม.ย.2558) ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พันตำรวจเอกสงคราม เสงี่ยมพักตร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอพนมสารคาม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคนร้ายทำร้ายร่างกายพันตำรวจโทกฤษณ์ บุญเรืองคณาภรณ์ สารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอพนมสารคาม ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ม.4 ตำบลท่าถ่าน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อคืนวันที่11 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาจำนวน 5 คน ได้แก่ นายคมสันต์ หรือเบิร์ด จันทร์ศรี อายุ 28 ปี /นายรุ่งโรจน์ แก้วถิ่นเกตุ อายุ 19 ปี /นายนันทชัย แสงอินทร์ อายุ 27 ปี /นายเอ อายุ 17 ปี และนายบี อายุ 17 ปี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คัน ทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก
หลังจากแถลงข่าวเสร็จจึงนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณปั๊มที่เกิดเหตุ โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว รวมทั้งญาติผู้บาดเจ็บมารอดูการทำแผนประมาณ 300 คน โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก เพื่อป้องกันผู้ต้องหาโดนรุมทำร้ายจากญาติหรือประชาชนที่โกรธแค้นที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเครื่องแบบอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยเวลาการทำแผนประมาณ 30 นาที ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนำตัวผู้ต้องหาเพื่อขึ้นรถกลับโรงพัก ได้มีญาติผู้บาดเจ็บได้พยายามวิ่งเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันไว้แล้วรีบนำตัวขึ้นรถกลับโรงพักทันที
ด้าน พล.ต.ต.ธีรพลฯ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ดูกล้องวงจรปิดของทางปั๊มและพนักงานปั๊ม ซึ่งเห็นเหตุการณ์เป็นพยานจนสามารถจับกุมคนร้ายแก๊งนี้ได้ทั้งหมด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะความเมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันที่ใช้ก่อเหตุไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ว่าเป็นรถผิดกฏหมายหรือไม่ ถ้าผิดจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ข้อมูลจาก กรมประชาสัมพันธ์Copyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.