ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

จังหวัดฉะเชิงเทราจัดกิจกรรมส่งท้ายปี กับงานมหกรรม OTOP แปดริ้ว


Wednesday, 12.10.2014, 11:44am (GMT7)

 เวลา 17.00 น. ที่เวทีกลางในเต็นท์แสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP บริเวณสนามหน้าศาลาจัตุรมุข ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรม OTOP แปดริ้ว “มหัศจรรย์ของดี วิถีชุมชนเมืองแปดริ้ว” พร้อมด้วย นายไพศาล วิมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายอรชุน ธิวรรณลักษณ์ พัฒนาการจังหวัดฉะเชิงเทรา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทราและหัวหน้าส่วนราชการได้เดินเยี่ยมชมบูท สินค้า OTOP ที่นำมาจำหน่ายในงานด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดงาน มหกรรม OTOP แปดริ้ว ในครั้งนี้เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้า OTOP ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในจังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วม เป็นการสร้างเครือข่ายร่วมกัน ทำให้มีสถานที่จำหน่ายเพิ่มมากขึ้น โดยจังหวัดฉะเชิงเทราได้ตอบสนองนโยบายของรัฐบาล มุ่งให้ความสำคัญของการนำภูมิปัญญาชาวบ้านและทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่น มาพัฒนาและสร้างมูลค่าของผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้น มีคุณภาพ มีจุดเด่น เอกลักษณ์ มีการพัฒนาท้องถิ่น สร้างชุมชนให้เข้มแข็งพึ่งพาตนเองได้ รวมทั้งสร้างงานสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับประชาชนห้มีสถานที่จำหน่ายเพิ่มมากขึ้น

ด้านนายอรชุน ธิวรรณลักษณ์ พัฒนาการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า การจัดงาน มหกรรม OTOP แปดริ้ว ภายใต้ชื่องาน “มหัศจรรย์ของดี วิถีชุมชนเมืองแปดริ้ว” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 ธันวาคม 2557 รวม 5 วัน ณ บริเวณสนามหน้าศาลาจัตุรมุข ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมแสดงและจำหน่าย จำนวน 110 ราย (บูท)แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ประกอบ โซนที่ 1 สินค้าประเภทอาหาร, ประเภทเครื่องดื่ม,ประเภทผ้าเครื่องแต่งกาย,ประเภทของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึกและประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โซนที่ 2 OTOP ชวนชิม (อาหารปรุงสด) เช่น ไอศกรีมผลไม้ ข้าวผัดซอสยากิ หอยทอด โรตี ชาชักสตูล ราดหน้าหมูหมักฯลฯ และโซนที่ 3 เวทีกิจกรรม นำเสนอการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยในแบบต่างๆ สลับหมุนเวียนกันทุกวัน นอกจากนี้ภายในงานยังจัดมุมแสดงสินค้าตัวอย่างเพื่อเป็นของขวัญของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่ อีกด้วย

จังหวัดฉะเชิงเทราจึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทราและใกล้เคียง เที่ยวชม ชิม ช้อป แช๊ะ ให้สนุกกับ สินค้าดีคุณภาพ จากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเพลิดเพลินกับศิลปวัฒนธรรม ในงานมหกรรม OTOP แปดริ้ว “มหัศจรรย์ของดี วิถีชุมชนเมืองแปดริ้ว” ระหว่างวันที่ 9-13 ธันวาคม 2557 เวลา 09.00 -21.00 น. ณ บริเวณสนามหน้าศาลาจัตุรมุข ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา (เต็นท์ติดแอร์)
 
ข้อมูลจาก.กรมประชาสัมพันธ์


Copyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.