ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแปลก เปิบอาหารดูเห้


Thursday, 10.23.2014, 09:52am (GMT7)

 

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระปิ๊ด ปิ๊ว ตั้งอยู่ริมถนนจรัญยานนท์ หมู่ 7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ของน.ส.นัทชา เย็นจิตร์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นริมถนนธรรมดา มีลูกค้ามานั่งกินก๋วยเตี๋ยวตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติและไม่ธรรมดาก็คือ บริเวณข้างร้านเต็มไปด้วยตัวเงินตัวทองเป็นฝูง นับดูแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ตัว ขนาดความยาวมีตั้งแต่ 50 ซม.จนถึง 3 เมตร

ด้วยความสงสัย ผู้สื่อข่าวจึงสอบถาม น.ส.นัทชา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ว่า ทำไมตัวเงินตัวทองจึงมีจำนวนมากอย่างนี้ แล้วลูกค้าที่กินก๋วยเตี๋ยวไม่กลัวกันบ้างหรือ น.ส.นัทชา บอกว่า ลูกค้าที่มาก็จะแยกกันชัดเจน คือ คนที่กลัวก็จะไปนั่งอีกฝั่ง ซึ่งห่างจากฝูงตัวเงินตัวทอง ส่วนฝ่ายที่ไม่กลัวก็นั่งฝั่งที่ใกล้กับฝูงไอ้พวกนี้ กินไปก็โยนกระดูกไก่ให้ตัวเงินตัวทองไปด้วย โดยมีตัวเงินตัวทองเดินมาวนเวียน เพื่อรอเศษกระดูกไก่ ตัวไหนกินอิ่มก็จะกลับลงไปในน้ำ ตัวไหนที่ยังไม่อิ่มก็รอจะกินต่อ บางตัวเอาหัวเกยฟุตปาธแล้วมองตาปริบๆ เหมือนจะขอกระดูกไก่กิน ไม่ให้ก็ไม่ยอมไปไหน นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งฝั่งแบ่งกลุ่ม ฝั่งใครฝั่งมัน ถ้าอีกกลุ่มข้ามถิ่นมาจะถูกรุมไล่กัด

"วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตัวเงินตัวทองพวกนี้จะขึ้นมาประมาณ 4-5 ตัว แต่หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ ที่คนเยอะก็จะขึ้นมามากถึง 10 กว่าตัว ช่วงที่มาขายแรกๆ ก็ตกใจเพราะจู่ๆ ก็เดินขึ้นมาจากน้ำ แล้วมารอ ซึ่งปกติเป็นคนกลัวตัวเงินตัวทองอยู่แล้ว แต่ช่วงหลังเริ่มชินเพราะรู้ว่า เขาไม่ทำอันตราย เพียงมารอเศษอาหารที่ลูกค้าโยนให้ ซึ่งลูกค้าหลายคนก็ชอบ แวะเวียนมากินเกือบทุกวัน จนหลายคนตั้งชื่อร้านให้ใหม่ว่า เป็นร้าน กินเตี๋ยว-ดูเห้" น.ส.นัทชา กล่าว.

ข้อมูลจาก.ไทยรัฐCopyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.