ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

ตำรวจรวบโจ๋ยกพวกตะลุมบอนกลางงานขบวนแห่หลวงพ่อโสธร ประจำปี 2557


Tuesday, 11.04.2014, 04:33pm (GMT7)

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ประชาชนจำนวนมากกำลังร่วมชมขบวนแห่งานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ตีกัน และชกต่อยกันอย่างชุลมุน บนถนนมรุพงษ์ บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 2 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มแรกจับกุมได้ จำนวน 7 คน ที่บริเวณเขื่อนริมแม่น้ำบางปะกง พร้อมทำการตรวจค้นตามร่างกาย พบอาวุธมีดดาบ จำนวน 2 เล่ม และสนับมือ 1 อัน กลุ่มที่ 2 จับกุมได้จำนวน 15 คน ที่บริเวณข้างเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนปากกา ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมทั้งเครื่องกระสุน จำนวน 30 นัด

จากการสอบสวน กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ทราบว่า เป็นนักเรียนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน และมาเจอกันในงานขบวนแห่ดังกล่าว จึงได้เข้าตะลุมบอนชกต่อยและไล่ตีกัน จนทำให้เด็กนักเรียนและประชาชนที่มาร่วมชมขบวนแห่แตกตื่น วิ่งหลบหนีกันอลหม่าน และทำให้ขบวนแห่งานหลวงพ่อพระพุทธโสธร ต้องหยุดชะงักไปนานกว่าครึ่งชั่วโมง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยแจ้งข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาท และพกพาอาวุธมีดอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

ข้อมูลจาก.ไทยรัฐCopyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.