ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

แรงงานต่างด้าว หนีคู่อริไม่พ้น ถูกฟันดับคาดาดฟ้า
Friday, 09.26.2014, 09:14am (GMT7)

เมื่อเวลา23.00น.วันที่ 25 ก.ย.ร.ต.ท.ประเสริฐ เดชสุภา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายบนดาดฟ้าตึก ในตลาดทรัพย์สินใหม่ ต.หน้าเมือง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เลขที่ 97/102 ชั้นล่างเปิดเป็นที่เก็บลังใส่ผลไม้ ส่วนชั้น2และ3 แบ่งเป็นห้องพักคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จากการตรวจสอบบริเวณบันไดหน้าห้องพักชั้น 2 พบรอยเลือดสาดเป็นทางยาวขึ้นไปจนถึงชั้นดาดฟ้า และถัดไปอีก6ช่วงตึก บนดาดฟ้าบ้านเลขที่ 97/107-8 พบศพชายสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนขาสั้น ลักษณะนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกของมีคมฟันที่ศีรษะและขาซ้ายหลายแผล ในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมาคือ นายวอก อายุ 20 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งพักอยู่ตึกเกิดเหตุ และทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายดอกไม้อยู่หน้าวัดโสธรฯ

จากการสอบสวน นายเจีย อายุ 19 ปี น้องชายผู้ตายซึ่งพักอยู่ด้วยกัน ให้การว่า เมื่อวานก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกับผู้ตายเดินไปซื้อบัตรเติมเงินโทรศัพท์ที่ร้านสะดวกซื้อหน้าวัดโสธรฯ ได้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวชาติเดียวกันที่นั่งดื่มสุราอยู่บริเวณร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

จนกระทั่งในค่ำคืนวันเกิดเหตุ กลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน ได้ถือมีดสปาต้าและมีดดาบบุกเข้ามาไล่ฟันตนกับพี่ชายถึงห้องพัก ซึ่งตนกับพี่ชายได้วิ่งหนีกันไปคนละทาง โดยตนวิ่งหนีลงมาทางชั้นล่างของอาคาร ส่วนพี่ชายวิ่งหนีขึ้นบนดาดฟ้า ซึ่งมาทราบภายหลังว่าพี่ชายถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้มีดไล่ฟันจนไปเสียชีวิตอยู่บนดาดฟ้าของอาคาร

นอกจากนี้ จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ทราบว่า อาคารหลังดังกล่าว เปิดให้ชาวกัมพูชาทั้งชายและหญิง เช่าพักอาศัยอยู่รวมกันจำนวนหลายสิบคน และมักมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งส่งเสียงรบกวนชาวบ้านใกล้เคียงเป็นประจำ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้ตายลงจากดาดฟ้าด้วยการผูกเชือกศพห้อยลงมาอย่างทุลักทุเล ส่วนกลุ่มคนร้ายชาวกัมพูชาที่ลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ข้อมูลจาก.ไทยรัฐCopyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.