ข่าวแปดริ้ว:สำนักข่าวแปดริ้วดอทคอม ฉะเชิงเทรา

แปดริ้วจับยาบ้าเครือข่าย นักโทษเรือนจำชลบุรี พร้อมของกลางกว่า 15 ล้านบาท


Monday, 09.08.2014, 11:32am (GMT7)

พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช. ภ.2 ได้เดินทางมาแถลงข่าวที่บริเวณด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 โชว์ผลงานจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด (ยาบ้า) รายสำคัญของ ซึ่งเคยเป็นอดีตนักโทษและค้ายาเสพติดที่สั่งการให้มีการค้ายาเสพติดจากภายในเรือนจำกลางชลบุรี พร้อมผู้ร่วมขบวนการรวม 9 คน
       
       และยึดของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้า 50,000 เม็ด เงินสด 1,087,000 บาท รถยนต์กระบะ 4 คัน รถยนต์เก๋ง 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง โทรศัพท์มือถือ 13 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 8 เล่ม ซึ่งมีเงินในบัญชีรวม 148,900 บาท บัตรเอทีเอ็ม 7 ใบ
       
       พร้อมดำเนินการยึดทรัพย์ที่เชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดอีก มูลค่ารวม 15 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัว ประกอบด้วย นายดนัย (ไก่) สุขประเสริฐ นายสุชากร ศรีกสิกิจ นางสาวอโนชา อุดมแสวงทรัพย์ นางสาวพรวี ผ่องภิญโญ นายสกล สุขประเสริฐ นายนัฐพร (เอก) อับดุลเลาห์ นายพีรวัฒน์ รัตน์วิทยากรณ์ นายบุญเสริม เหลืองอ่อน และนายอดิสรณ์ บุญธรรม
       
       พล.ต.ต.สุรพล เผยว่าการจับกุมในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากพบว่ากลุ่มผู้ต้องหา มีฐานะร่ำรวยผิดปกติ จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีเต็ม ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเข้าขออนุมัติ ต่อเลขาธิการ ปปส. ซึ่งมีความเห็นให้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมเครือข่าย ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาในลำดับที่ 1-4 ได้ และตั้งข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด
       
       และได้กระทำผิดตามที่ได้สมคบกันไว้แล้วในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ซึ่งมีสารบริสุทธิ์เกินกว่า 20 กรัมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
       
       โดยหลังการจับกุม นายดนัย (ไก่) ได้พยายามเสนอสินบนให้แก่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เจ้าหน้าที่ฯ จึงวางแผนให้ผู้ต้องหารายที่ 5 ซึ่งเป็นหลานชายของนายไก่ นำเงินสินบนมาส่งมอบให้ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางเป็นเงินสด 1 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาในลำดับที่ 6-9 เป็นเครือข่ายที่ร่วมกันครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย
       
       ทั้งนี้นายดนัย (ไก่) เคยเป็นอดีตนักโทษอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดชลบุรี ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน และมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดภายในเรือนจำมาโดยตลอด จึงเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ และเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ ยังจะได้ทำการขยายผลติดตามยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดส่วนที่ได้มีการโอน จ่าย หรือให้ผู้อื่นถือครอบครองไว้แทนอีก รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาทอีกด้วย

ข้อมูลจาก.ผู้จัดการCopyright © 2005-2008 [iAG] Nulled. All rights reserved.